4 ตุลาคม 2565

นนทบุรี l ประดับยศให้กำลังใจ ตำรวจผู้เสียสละ

image

วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ที่หมู่บ้านมนวดี ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์  สิงหสุต รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี และพ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ เดินทางไปประดับยศให้ ด.ต.สุริยา กลิ่นดี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.บางบัวทอง ซึ่งได้รับอุบัติเหตุระหว่างปฎิบัติหน้าที่สายตรวจ รถจักรยานยนต์ และถูกรถเก๋งเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บสาหัส จนแพทย์ที่ทำการรักษาต้องทำการผ่าตัดขาขวาออก ต่อมา ร.ต.ต.สุริยา ได้รับพระราชทานยศเลื่อนไหลจาก ด.ต มาเป็น ร.ต.ต.แทน ในพิธีประดับยศนายตำรวจสัญญาบัตรแก่ข้าราชการตำรวจอายุ 53 ปี ประจำปี 2565

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ผบช.ภ.1 กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาประดับยศให้กับนายตำรวจสัญญาบัตรให้แก่ข้าราชการ จ.นนทบุรี และทราบว่า ด.ต.สุริยา ไม่สามารถเดินทางมารับการประดับยศด้วยตัวเองได้เนื่องจากประสบอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติหน้าที่จนต้องสูญเสียขาข้างขวา ยังคงพักรักษาตัวที่บ้าน ตนเห็นว่าพิธีนี้จะละเลยต่อข้าราชการที่ทำหน้าที่จนต้องบาดเจ็บไม่ได้ จึงได้เดินทางมาประดับยศให้ที่บ้าน เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา ให้สู้และเดินหน้าทำงานต่อไป ซึ่ง ร.ต.ต.สุริยา ยังมีอายุราชการเหลืออีก 7 ปี ทางสำนักงานตำรวจแก่งชาติยังคงให้ปฏิบัติราชการต่อและดูแลอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังพิจารณาตำแหน่งหน้าที่ที่เหมาะสมให้ทำงานได้สะดวกขึ้น 

ร.ต.ต.สุริยา กลิ่นดี กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติมากที่ผู้บังคับบัญชาไม่ละเลยและเดินทางมาประดับยศให้ตนถึงบ้าน ต้งขอบะระคุณผู้บังคับบัญชาเป็นอย่างยิ่ง ตนจะสู้ต่อไม่ท้อและจะปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ตอนนี้อยู่ระหว่างรอขาเทียมและต้องทำการฝึกใช้ขาเทียมให้คล่องจะได้กลับเข้าทำงานได้อีกครั้ง

ภาพข่าว /  พิรฏา จ.นนทบุรี

ภาพข่าว

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท