13 สิงหาคม 2565

อัยการวูบ! ควบเก๋งเหินหาวพุ่งปักคูระบายน้ำ บช.ก.

image

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 เม.ย.2565 ที่ อาคารจอดรถ หลังในสุด ของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม.(กองปราบปราม) นายดาบตำรวจพงศ์ธร ศรีพิบูลย์ ผบ.หมู่ บก.ปคม. พบรถยนต์ประสบเหตุพุ่งตกน้ำ บริเวณด้านหน้าอาคารดังกล่าว จึงกระโดดลงไปช่วยผู้ขับขี่ที่ติดอยู่ภายในที่นั่งคนขับออกมา

ทราบชื่อผู้ขับขี่ในเวลาต่อมา นายคมกฤช สุวัตถี อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานวิชาการ อัยการสูงสุด อายุ 59 ปี ขับรถยนต์คันดีงกล่าวยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียน กง 6322 มุกดาหาร สภาพรถพุ่งลงไปแช่อยู่ในร่องน้ำที่กำลังวางท่อระบายน้ำ ลึกประมาณ 1 เมตร ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายอำนวยการ รักษาความปลอดภัย บก.ป.ได้แจ้งกู้ภัยมาร่วมช่วยเหลือทันที

นายดาบตำรวจพงศ์ธร เล่าว่า ตนเดินอยู่หน้าอาคารพอดี เห็นรถคันดังกล่าววิ่งเข้ามาจากถนนด้านหน้า ก่อนจะเลี้ยวเข้ามาด้านหน้าอาคารจอดรถ จู่ๆ ก็หักพวงมาลัยพุ่งลงไปในคูน้ำโดยไม่ทราบสาเหตุ  ทั้งที่น้ำไม่ได้ท่วมถนนแต่อย่างใด จึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยเหลือคนในรถ พบเพียงคนขับคนเดียว  อยู่ในอาการมึนงงแต่ไม่หมดสติ  จึงช่วยเหลือพาตัวออกมานั่งรอรถกู้ชีพฯ

ทราบว่าท่านเป็นอัยการ ทำงานอยู่ที่แจ้งวัฒนะ กำลังจะขับไปทำงานแต่มาเกิดอาการมึนศีรษะ ก่อนจะขับรถเข้ามาในกองปราบ เพื่อจะหาที่จอดพักดูอาการ ก่อนจะวูบไปทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้จึงพุ่งตกน้ำ

นายคมกฤช ซึ่งยังอยู่ในอาการเบลอๆ แต่พอสติ ตอบสั้นๆ ว่า กำลังขับรถจะไปทำงาน มาถึงเ้สนหน้ารู้สึกอาการไม่ดี ซึ่งตนมีเบาหวานเป็นโรคประจำตัวอยู่ จึงขับรถเข้ามาจะหาที่จอด ก่อนจะวูบไป แล้วมีคนมาช่วย และเบื้องต้น กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลก่อนส่งผู้ประสบเหตุไปรักษาตัวต่อยัง รพ.รามาธิบดีต่อไป.

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท