13 สิงหาคม 2565

สุดรันทด! ช่วยพ่อติดโควิดนอนเฝ้าลูกสาวหน้าห้องเช่า

image

เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา คุณเอกภพ  เหลืองประเสริฐ  ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม  พรรคเพื่อไทย / ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด  ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามี รปภ.ติดเชื้อโควิด มีอาการไข้ขึ้นหนาวสั่น นอนเฝ้าลูกสาว 2 คน อยู่หน้าห้องเช่าภายในซอย เทอดไท เขตภาษีเจริญ กรุงเทพ  จึงรีบเดินทางลงพื้นที่พร้อมทีมงานไปให้การช่วยเหลือ 

เมื่อมาถึง พบ ลุงเอ นามสมมติ อายุ 51 ปี มีอาชีพเป็น รปภ.อยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่ง ย่านภาษีเจริญ นอนหนาวสั่น ตัวร้อน อยู่หน้าห้องเช่า ยุงกัดตามใบหน้าและลำตัว  จึงได้ปลุกขึ้นมา วัดไข้ได้ 39.5 องศา

คุณลุงเอ  กล่าวว่า ตนเองพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่ากับลูกสาวอีก 2 คน  คนโตอายุ 11 ขวบ  คนเล็กอายุ 8 ขวบ  เมื่อ 2 วันที่แล้ว ตัวเองเริ่มมีไข้ จึงกินยาลดไข้ แต่อาการไม่ดีขึ้น ช่วงเย็นที่ผ่านมา เริ่มมีอาการหนาวสั่น ปวดตามตัว หายใจเหนื่อยหอบผิดปกติ จึงได้รีบไปหาซื้อที่ตรวจ ATK มาตรวจพบว่าผลเป็นบวกติดเชื้อโควิด ตนรู้สึกเป็นกังวลมากทำอะไรไม่ถูกเนื่องจากตนเองยังไม่ได้ฉีดวัคซีน สาเหตุที่ไม่ได้ฉีดเพราะว่า ตนเลี้ยงลูกสาว 2 คนที่เป็นเหมือนแก้วตาดวงใจเพียงลำพัง ลูกสาวของตนยังเล็ก  ตนดูข่าวเห็นบางคนฉคดวัคซีนแล้วเสียชีวิต จึงกลัวว่าหากฉีดวัคซีนแล้วเป็นอะไรขึ้นมาลูกสาวทั้ง 2 คนจะลำบาก เพราะไม่มีญาตพี่น้องที่ไหน จึงได้ปรึกษากับคนรู้จักขอให้ช่วยติดต่อ เพจสายไหมต้องรอด  มาช่วยเหลือหากตนเองเป็นอะไรไป เชื่อว่าทาง เพจสายไหมต้องรอด  จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดูแลลูกสาวทั้ง 2 ของตนเองได้  นอกจากนี้หลังจากพบว่าตัวเองติดโควิด จึงไม่กล้าเข้าไปนอนในห้อง เนื่องจากกลัวว่าลูกจะติดโควิดไปด้วย จึงตัดสินใจออกมานอนห้อง แต่ด้วยพิษไข้ ทำให้หลับไปโดยไม่รู้ตัว ตื่นมาอีกที พบว่ามี จนท.ทีมสายไหมต้องรอด มาเรียก

ด้าน นายเอกภพ กล่าวว่า ตนได้ให้คำแนะนำ อธิบายทำความเข้าใจกับผู้ป่วยถึงความสำคัญในการฉีดวัคซีนว่าจะสามารถช่วยลดการป่วยหนักถึงขั้นเสียชีวิตลงไปได้เยอะ จึงแนะนำให้เมื่อหายจากโควิดแล้ว เมื่อครบระยะเวลาให้ผู้ป่วยพาลูกสาวทั้ง 2 คน เดินทางไปเข้ารับการฉีดวัคซีน ที่ศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้านเพื่อป้องกันการป่วยหนัก  จากนั้นได้ทำการตรวจ ATK ให้กับลูกสาวทั้ง 2 คนของผู้ป่วย พบว่าผลเป็นลบ ยังไม่ติดเชื้อ จึงขอให้ผู้ป่วยแยกกักตัวเพื่อไม่ให้ติดลูก และได้จัดยารักษาตามอาการให้กับผู้ป่วย  และจัดยาลดไข้เด็กเผื่อไว้ให้กับลูกสาวทั้ง 2 คนของผู้ป่วยด้วย หากหลังจากนี้มีการตรวจพบเชื้อจะได้ทานยาทันที พร้อมทั้งให้เบอร์ประสานงานของ เพจสายไหมต้องรอด ไว้ติดต่อกรณีฉุกเฉิน ได้ 24 ชั้วโมง  หลังจากพูดคุยทำให้ผู้ป่วยคลายความกังวลลงไปได้เยอะมาก

ภาพข่าว

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท