13 สิงหาคม 2565

เชียงใหม่ | นักท่องเที่ยวสุดซวย นั่งเล่นคลายร้อน ถูกกิ่งไม้ใหญ่ตกใส่ดับคาที่

image

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 เมษายน 2565 ทางด้าน ร้อยตำรวจเอก เด่นชัย เตจะโส สว.สส สภ.แม่วาง ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุกิ่งไม้ขนาดใหญ่ล้มใส่นักท่องเที่ยว เหตุเกิดบริเวณริมลำน้ำแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งประสานงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนพรัตน์ เข้าให้การช่วยเหลือ โดยไม่ต้องเดินทางไปถึงก็พบว่าได้มีประชาชนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในวันหยุด ต่างยืนมุงดูเหตุการณ์ด้วยความตกใจ โดยจากการตรวจสอบพบเศษกิ่งไม้แห้ง ได้ทับร่างนายจิระพงษ์ สุขเล็ก อายุประมาณ 20 ปี เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันลำเลียงศพออกจากจุดเกิดเหตุ

ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาวจังหวัดลำพูนและได้เดินทางมาท่องเที่ยวยังบริเวณดังกล่าว เพื่อพักผ่อนในช่วงเทศกาลสงกรานต์กับกลุ่มเพื่อน โดยได้มีการนั่งทานอาหารที่โต๊ะริมน้ำ แต่จู่ๆก็ได้มีกิ่งไม้ขนาดใหญ่ ตกลงมาระหว่างนั่งทานอาหาร ตกใส่หนุ่มผู้เคราะห์ร้ายอย่างจังจนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิตคาที่ โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังแผนกนิติเวช เพื่อทำการเก็บรักษาและจะได้ประสานญาติทางญาติผู้เสียชีวิตให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

โดยพื้นที่อำเภอแม่วาง ถือเป็นพื้นที่ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ และมีต้นไม้ใหญ่เป็นจำนวนมาก ปลูกต้นไม้เหล่านี้บางต้นแกนลำต้นได้ถูกแมลงกัดจนทำให้เกิดโพรงขนาดใหญ่ โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีต้นไม้ใหญ่โค่นล้มทับช้างเสียชีวิตในลักษณะใกล้เคียงกับเหตุที่เกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่น่าจะต้องหามาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท