13 สิงหาคม 2565

เพชรบูรณ์ | หวิดเศร้า รถกระบะ นทท.ขับลงภูทับเบิกเทกระจาดเจ็บทั้งคัน

image

หวิดเศร้า  รถยนต์กระบะนักท่องเที่ยวเสียหลักพลิกคว่ำขณะขับลงเขาภูทับเบิก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย  เวลาราว 11.00 น.วันที่ 14 เมษายน 2565  ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.หล่มเก่า ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะ โตโยต้า สีดำ ทะเบียน บร 8071 ชัยภูมิ ซึ่งเป็น นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมา ท่องเที่ยวที่ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า แหล่งท่องเที่ยวมีชื่อของ จ.เพชรบูรณ์ในช่วงหยุดเทศกาลสงกรานต์ แล้วประสบอุบัติเหตุ เสียหลักพลิกคว่ำ ขณะขับลงเขาภูทับเบิก ซึ่งรถได้ไถลตกร่องน้ำริมถนน ที่บริเวณโค้ง S3 บ้านดอยน้ำเพียงดิน หมู่ 8 ต.บ้านเนิน อ.หล่มเก่า เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย โดยเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดเดินทางมาจากจังหวัดชัยภูมิ เพื่อมาเที่ยว และกำลังจะเดินทางกลับ ปรากฏว่ารถยนต์กระบะ คันดังกล่าวจู่เกิดเบรกแตก ทางอาสากู้ภัยร่วมกตัญญู หล่มสัก  ได้นำผู้บาดเจ็บทั้งหมด ส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า ( ส่วนขยาย ) เพื่อทำการรักษาอาการบาดเจ็บ

ทั้งนี้สำหรับผู้บาดเจ็บทั้งหมดแยกเป็นบาดเจ็บรุนแรง 1 ราย ปานกลาง 2 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 5 ราย โดยทั้งหมดได้รับช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า และ อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสัก ช่วยนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลฯ

สำหรับสถิติของการเกิดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 ช่วง 7 วันอันตราย โดยศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2565 จังหวัดเพชรบูรณ์ แจ้งรายงานสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงควบคุมเข้มข้น(7วันอันตราย) ช่วง 3 วันที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 11 – 17 เม.ย.65 ปรากฏว่า เกิดอุบัติเหตุสะสมตั้งแต่วันที่ 11-13 เม.ย.65 รวม 3 วัน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 7 ครั้ง โดยมีผู้บาดเจ็บ (Admit) รวม 7 คน แยกเป็นชาย6 คน หญิง1 คน ในขณะที่มีผู้เสียชีวิตรวม 3 คนเป็นเพศชายทั้งหมด 


 ภาพ-ข่าว  ลาวัณย์  วุฒิสินอักษรา จ.เพชรบูรณ์ 

ภาพข่าว

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท