13 สิงหาคม 2565

อ่างทอง | งานแต่งฝาแฝดชายหญิง แก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ

image

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 9 ต.หัวไผ่  อ.เมือง จังหวัดอ่างทอง  ชาวบ้าน ได้เดินทางมาร่วมงานแต่งงาน ของคู่แฝดชายหญิง ระหว่าง น้องมาย เป็นพี่สาว วัย 5 ขวบ และ  น้องมัท  ที่เป็นน้องชาย วัย 5 ขวบ ซึ่งทั้ง2คน นั้นเป็นลูกฝาแฝดชายหญิง ของนายจิตกาล จิตรวังรอณ อายุ 35ปี กับ นางสาวเนาวรัตน์ มะโรงสี วัย 36 ปี  พ่อและแม่  ได้จัดพิธีงานแต่งให้ลูกฝาแฝดชายหญิง  ตามความเชื่อโบราณว่าทั้งคู่ชาติที่แล้วเป็นคู่กัน หวังแก้เคล็ดตามความเชื่อ  โดยมี นายสำราญ จันทร์ขจร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหัวไผ่  มาเป็นประธานในพิธี และมีชาวบ้านเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย ของหลานฝาแฝดทั้ง2มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

โดยช่วงเช้ามีพิธีสงฆ์  ทางพ่อแม่ได้นิมนต์พระ 9 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์ ฉันภัตตาหารเช้าที่บ้าน  และได้มีพิธีรดน้ำสังข์ ท่ามกลางเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง ของพ่อแม่ปู่ย่าตายาย พร้อมร่วมรับประทานอาหาร ที่เจ้าภาพจัดไว้ให้ ท่ามกลางความน่ารักของทั้งคู่ โดยเฉพาะเจ้าสาวนั้นจะยิ้มอย่างมีความสุขตลอดเวลา  ส่วนเจ้าบ่าวนั้นเล่นเกมในโทรศัพท์มือถืออย่างมีความสุข ส่วนพระที่มีมาเจริญพระพุทธมนต์ได้พูดแบบขำๆว่า เจ้าบ่าวติดเกมแน่ ซึ่งความน่ารักของเด็กๆ  โดยมีคุณปู่คุณย่าเป็นคนดูแลหลานทั้งสองแลอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา

ซึ่งการจัดงานงานแต่ง คู่แฝดชาย-หญิง นั้น โบราณบอกว่า ทั้งคู่เป็นเนื้อคู่กันเมื่อชาติที่แล้ว ตามมาเกิดเป็นแฝดกันในชาตินี้ จะต้องให้ทั้งคู่ได้แต่งงานกัน เพื่อเป็นสิริมงคล จะได้อยู่คู่กันตลอดไป เป็นการแก้เคล็ดนั่นเอง

ภาพ-ข่าว ตระกูลศักดิ์  วรเรียน จ.อ่างทอง

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท