13 สิงหาคม 2565

สตูล | เด็กกำพร้าบ้านเอมิเรตส์ติดเชื้อโควิด-19

image

วันที่ 3-3-65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าเอมิเรตส์ ตำบลฉลุง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่าจังหวัดสตูล และหลายภาคส่วนร่วมลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจเด็กนักเรียนและครู หลังพบผู้ติดเชื้อแล้ว 37 คน โดยในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล และนายกเหล่าจังหวัดสตูล ได้พบปะพูดคุยให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยโควิด-19 และเจ้าหน้าที่ พร้อมหน่วยงานราชการได้มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อาทิ เหล่ากาดจังหวัดสตูล มอบผ้าห่มตราสภากาชาดไทย จำนวน 20 ผืน , หน้ากากอนามัยตราสภากาชาดไทย จำนวน 100 ชิ้น , ปลากระป๋อง 40 กระป๋อง , ชุดสบู่/แชมพู/ผงซักฟอก/ถุงดำ 38 ชุด , เจลแอลกอฮอล์ 40 หลอด และชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสตูล มอบผ้าเช็ดตัว 12 ผืน และน้ำดื่มได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานจังหวัดสตูล 19 แพ็ค เป็นต้น

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนักเรียนที่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าบ้านเอมิเรตส์ อำเภอเมืองสตูล ซึ่งมีผู้ติดเชื้อรวม 37 ราย เป็นนักเรียนหญิง 36 ราย และเจ้าหน้าที่เลี้ยงดูเด็กอีก 1 ราย ซึ่งใช้อาคารสถานสงเคราะห์ฯ จัดให้เป็น HI สำหรับดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 8 ราย จากทั้งหมด 45 ราย กักตัวอาคารอีกหลัง และได้เตรียมลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ติดเชื้อและผู้กักตัว ณ อำเภอต่างๆ อีกด้วย

พร้อมยอมรับว่าสถานการณ์แพร่ระบาดขณะนี้เชื้อไปเร็วมาก  ในช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมามันพีคมาก   โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียน โดยให้ทางโรงเรียนปรับแผนตามที่ได้เสนอไว้กับ ศบค.จังหวัด จากออนไซต์เป็นออนไลน์ได้เลย และโรงเรียนบางแห่งก็ยังสามารถบริหารจัดการเรียนการสอนได้  ซึ่งก่อนเปิดเรียนทางโรงเรียนได้เสนอแผนเผชิญเหตุให้กับศบค.จังหวัดไว้แล้ว บางแห่งก็ทำไม่ได้ก็ให้เรียนเป็นออนไลน์ไป    แม้จะพบตัวเลขติดเชื้อขณะนี้  6000 คน อยู่ในความดูแลโรงพยาบาลและทุกระบบ   แต่ก็พบมีสีแดง 1 ถึง 2 คน เท่านั้น พบว่าเป็นไปตามการพยากรณ์โรคของทางสาธารณสุข พบโรคยังไม่รุนแรง แต่ต้องตัดตอนไม่นำไปฝากคนแก่ที่บ้าน และกลุ่ม 7 โรคเปราะบาง

ภาพ-ข่าว เอนก ขันทสิกรรม จ.สตูล

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท