13 สิงหาคม 2565

คาบคอดำใช้ E85 ขัดก็ไม่ช่วยอะไร เตือนสัญณาญเบาหวาน แนะลดน้ำหนัก

image

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊ก “ผู้บริโภค ได้โพสต์เรื่องราวของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ได้นำ น้ำมัน E85 มาขัดบริเวณหลังคอ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้คราบดที่คอออกได้ไวขึ้น แต่ความจริงแล้ว กลับไม่ได้ช่วยอะไร หนำซ้ำ คาบดำที่คอ ยังถือเป็นสัญญาณเตือนการเกิดโรคเบาหวานด้วย

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก “ผู้บริโภค” ได้มีการระบุข้อมูลไว้ที่โพสต์ว่า “เพิ่งได้เห็นแล้วขอหยิบยกมาพูดหน่อย เรื่องราวของผู้บริโภคท่านนึงที่ใช้น้ำมัน E85 ขัดหลังคอ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้คราบที่คอ ออกได้ไวขึ้น คือเห็นแล้วก็เสียวแทนเลย เพราะคราบที่คอ มักจะเกิดกับคนที่มีน้ำหนักเยอะหรือถ้าภาษาบ้านๆเรียกว่าคอคาร์บอน แตกลายงา เอาจริงๆ ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันขัดเพราะอาจจะส่งผลเสียกับผิวได้บอกเลยว่าไม่แนะนำ แต่มีวิธีที่ช่วยลดคราบคอได้ง่ายๆเลยนะ คือ งดของหวาน ของมัน น้ำอัดลม ลดน้ำตาลและขยันเช็ดด้วยออยล์ทาผิวทุกๆวัน คราบที่อยู่รอบคอแตกลายงา ก็จะลดลงจนหายไปที่สุดนั่นเองจ้า(พี่งัวก็ลองทำแล้วนะ เอาออยล์ทาผิว ถูทุกวัน คราบดำๆ รอบคอ หว่างขาลดลงจริง) เอาน้ำมันถู อยากรู้ไม่เหม็นบ้างหรอ ???”

ซึ่งหลังจากเพจดังกล่าว ได้มีการโพสต์ข้อความเอาไว้ตั้งแต่เมื่อวาน (23 กุมภาพันธ์ 2565) ปรากฏว่า มีผู้เข้ามากดไลค์ กดแชร์กันเป็นจำนวนมาก อีกทั้ง ยังมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามด้วยเช่นกัน.

ขอบคุณภาพ-ข้อมูล : เพจเฟซบุ๊ก ผู้บริโภค

ข่าวล่าสุด

เสริมสวัสดิการตำรวจมอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

เสริมสวัสดิการตำรวจนครสวรรค์ มอบอุปกรณ์ตัดผมอำนวยสะดวกลดค่าใช้จ่าย

มอบทุนนักกีฬาสอยคิว สู้ศึกสนุกเกอร์โลก

มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา มอบทุนฝึกซ้อมให้ “เอฟ นครนายก” และ “หมู ปากน้ำ” เตรียมสู้ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

นครศรีธรรมราช l ทลายเครือข่ายบ่าวสิชล ยึดยาเสพติดมูลค่า 114 ล้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางยาไอซ์ และยาบ้า รวมมูลค่ากว่า 114 ล้านบาท